Writing contest - “School of Foreign Languages in my heart” on the theme - 10th anniversary of the Founding.

Bộ môn tiếng Anh - Khoa Ngoại ngữ

Đăng lúc: Thứ năm - 12/02/2015 00:41 - Người đăng bài viết: admin

1. Chức năng, nhiệm vụ:

• Chức năng:

- Triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, hợp tác liên quan đến tiếng Anh theo quy định của Khoa Ngoại ngữ

- Triển khai bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020

• Nhiệm vụ:

- Đào tạo chính quy hệ Đại học, và cao đẳng các ngành Cử nhân tiếng Anh, Sư phạm tiếng Anh

- Giảng dạy tiếng Anh cho các chuyên ngành khác trong khoa ( tiếng Trung, Nga, Pháp)

- Tổ chức thực hiện công tác chuyên môn, hội thảo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ của giảng viên

- Biên soạn nội dung giáo trình, chương trình đào tạo các môn học

- Nghiên cứu khoa học về lĩnh vực ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học

2.      Cơ cấu tổ chức, nhân sự:

• Bộ máy lãnh đạo:

Chức vụ/nhiệm vụ

đảm nhiệm

Th.S Nguyễn Thị Minh Loan

Trưởng bộ môn – Phụ trách chung về công tác tổ chức, quản lý và chương trình đào tạo của bộ môn

loantnu@gmail.com

Th.S Trần Thị Thu Trang

Phó trưởng bộ môn – Phụ trách công tác chuyên môn của bộ môn

venus_trangkim@yahoo.com

Th.S Nguyễn Thùy Linh

Phó trưởng bộ môn – Phụ trách công tác chuyên môn của bộ môn

nguyenthuylinh1985@gmail.com

Th.S Nguyễn Dương Hà

Chủ tịch công đoàn bộ môn

sunriver.spa@gmail.com

Th.S Nguyễn Thị Thanh Bình

Bí thư chi đoàn bộ môn

thanhbinhtn@yahoo.com

Phạm Viết Ngọc

Phó bí thư chi đoàn bộ môn

vietngocdhsp@gmail.com

Th.S Lê Vũ Quỳnh Nga

Trưởng ban thi đua, khen thưởng bộ môn

levuquynhnga84@gmail.com

Dương Huyền Thắm

Phó trưởng ban thi đua, khen thưởng bộ môn

huyentham89@gmail.com

Lưu Xuân Liễu

Phó trưởng ban thi đua, khen thưởng bộ môn

lieu.luuxuan@gmail.com

Nguyễn Văn Tân

Trợ lý đào tạo

nguyentan479@gmail.com

Phùng Văn Huy

Trợ lý đào tạo

phunghuy.edu@gmail.com

Trần Thu Hương

Trợ lý CTHS-SV

thuhuongspa@gmail.com

• Nhân sự: Bộ môn tiếng Anh hiện có 39 cán bộ giảng dạy, trong đó:

-          04 giảng viên hợp đồng dài hạn của Viện Anh ngữ Hoa Kỳ

-          19 cán bộ đạt trình độ thạc sĩ, trong đó có 06 cán bộ đang học NCS tại nước ngoài

-          25 cán bộ đạt trình độ cử nhân, trong đó có 05 cán bộ đang học thạc sĩ

3. Một số hoạt động của bộ môn:

-          Tổ chức bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh các cấp theo Khung tham chiếu châu Âu với mục tiêu đạt chuẩn B1 sau khi hoàn thành khóa học

-          Tổ chức bồi dưỡng đội tuyển tiếng Anh của Khoa, tham dự Kỳ thi Olympic Ngoại ngữ khối các trường đại học chuyên ngữ

-          Hỗ trợ hoạt động của Câu lạc bộ tiếng Anh Cộng đồng (CEC), tạo ra một môi trường bổ ích và lý thú để sinh viên trau dồi kỹ năng ngôn ngữ, và học hỏi thêm kỹ năng mềm.

4. Mục tiêu và phương hướng phát triển

-          Hình thành và ổn định cơ cấu các chuyên ngành đào tạo theo hướng phát triển của Đại học Thái Nguyên, phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành sư phạm và ngôn ngữ Anh trong Khu vực trung du miền núi phía Bắc nói riêng và trên cả nước nói chung.

-           Hình thành và ổn định cơ cấu tổ chức theo hướng tinh gọn hiệu quả phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của bộ môn, của khoa và của Đại học Thái Nguyên.

-          Chuẩn bị các điều kiện để triển khai đào tạo thạc sĩ từ năm 2013.

Với lợi thế về các chương trình giảng dạy thường xuyên được cập nhật, và đổi mới, cùng với đội ngũ giảng dạy trẻ, năng động và nhiệt huyết, Ban chủ nhiệm Khoa và tập thể cán bộ bộ môn Tiếng Anh đã và đang phấn đấu khai thác triệt để các thế mạnh trên, hạn chế tối đa nhược điểm để xây dựng Bộ môn tiếng Anh nói riêng và Khoa Ngoại Ngữ nói chung ngày càng phát triển.

5. Liên hệ: Bộ môn tiếng Anh – Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

Thư điện tử: bmtienganh@gmail.com