News International Cooperation

Đón tiếp GS. TS. Lê Hữu Khóa – Giảng viên trường Đại học Charles-de-Gaules – Lille 3 về thăm và làm việc

Thực hiện chiến lược hợp tác quốc tế về lĩnh vực giáo dục, chiều ngày 30 tháng 10 năm 2015, Khoa Ngoại ngữ đón tiếp GS. TS. Lê Hữu Khóa – Giảng viên trường Đại học Charles-de-Gaules – Lille 3 về thăm và làm việc tại Khoa. GS. TS. Lê Hữu Khóa hiện là Giám đốc phụ trách chương trình đào tạo thạc sỹ Á Châu và chương trình hợp tác với Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có cán bộ phụ trách chương trình đào tạo thạc sỹ Á Châu và chương trình hợp tác với Việt Nam. Ths. Hoàng Công Đình – điều phối viên chương trình Pháp ngữ tại Đại học Thái Nguyên, TS. Lưu Quang Sáng – phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên cùng các giảng viên Bộ môn tiếng Pháp thuộc Khoa Ngoại ngữ.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm Khoa Ngoại ngữ, TS. Lưu Quang Sáng phát biểu chào mừng GS. Lê Hữu Khóa về thăm và làm việc tại Khoa. TS. Lưu Quang Sáng cũng giới thiệu về Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng cũng như những thách thức và cơ hội của hoạt động dạy và học tiếng Pháp tại Khoa Ngoại ngữ hiện tại và trường Đại học Ngoại ngữ trong tương lai. TS. Lưu Quang Sáng đánh giá cao thiện chí và hy vọng mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 đơn vị.

Trong buổi làm việc, GS. Lê Hữu Khóa giới thiệu chương trình hợp tác giáo dục với 6 điểm, chú trọng chương trình giảng dạy mới và đào tạo đội ngũ giảng dạy, theo đó trường Đại học Lille 3 có thể gửi giảng viên bản ngữ đến Khoa Ngoại ngữ để giảng dạy tiếng Pháp cho sinh viên và bồi dưỡng năng lực giảng dạy cho giảng viên; đồng thời tiếp nhận học viên theo các chương trình tập huấn ngắn hạn, học viên cao học và nghiên cứu sinh từ Khoa Ngoại ngữ đến học tại Trường Đại học Lille 3. GS. TS. Lê Hữu Khóa cũng đề cập đến khả năng cử các chuyên gia ngôn ngữ đến Khoa Ngoại ngữ để hợp tác thực hiện các chuyên đề nghiên cứu, tổ chức các hội thảo quốc tế về chuyên ngành ngôn ngữ, khoa học xã hội và nhân văn.

Chuyến thăm và làm việc của GS. TS. Lê Hữu Khóa đã mở ra cơ hội hợp tác giữa Khoa Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên, Việt Nam và trường Đại học Lille 3, Cộng hòa Pháp, với mục đích đẩy mạnh hoạt động dạy và học tiếng Pháp, tạo môi trường học tập năng động cho sinh viên và điều kiện nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên tiếng Pháp. Hy vọng rằng đây sẽ là mối quan hệ đối tác lâu dài giữa 2 đơn vị.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Đoàn Khoa Ngoại ngữ đón tiếp GS. TS. Lê Hữu Khóa

GS. TS. Lê Hữu Khóa – Giảng viên trường Đại học Charles-de-Gaules – Lille 3 (bên trái)

Toàn cảnh buổi đón tiếp GS. TS. Lê Hữu Khóa tại Khoa Ngoại ngữ

(Tin: BP HTQT, Ảnh: TT-TV)